ประวัติขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน ที่ผมเคยจัดทำเมื่อปี 2547 ที่ผ่านมา

ประวัติขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน ที่ผมเคยจัดทำเมื่อปี 2547 ที่ผ่านมา

ArKong290663

“ออนี ออนี ออนี กวง เอี้ย กง ปอห่อ ปอห่อ (กราบขออนุญาตเรียนขอพรโดยบอกชื่อของกัลยาณมิตร และครอบครัว หรือคนรู้จัก ตามด้วยพรที่ท่านต้องการกราบขอให้อากงท่านเทพเจ้ากวนอูช่วยในเรื่องต่างๆ)”

ArKong290663 2

ขอน้อมกราบสักการะ และกราบขอพรองค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู กราบขอให้อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ได้โปรดช่วยปอห่อเกียซุงตั่วโส่ยเผ่งอังเกี่ยงคังตั่วถั่งเซ็งลี้ฮอฮ้อนะครับผม กราบสาธุ สาธุ สาธุ นะครับผม

ArKong290663 3

วันนี้ผมปลื้มใจเป็นที่สุดเลยครับ พูดแล้วยังรู้สึกขนลุกอยู่เลยครับ วันนี้ผมหาเอกสารต้นแบบประวัติขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน ที่ผมได้รวบรวม เรียบเรียง และจัดทำขึ้นเป็นครั้งแรกในแบบภาษาไทย (1 กรอบ) และภาษาจีน (1 กรอบ) และกราบขออนุญาตถวายแด่องค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู คลองสาน เมื่อช่วงปี 2547 ที่ผ่านมา เจอครับ หลังจากที่ใช้เวลาค้นหาอยู่นาน ในที่สุดก็ค้นเจอแล้วครับผม

กราบสาธุ สาธุ สาธุ ด้วยนะครับผม

เสียดายผมยังค้นหาหนังสือพิมพ์ดอกเบี้ยธุรกิจ ฉบับที่ลงตีพิมพ์ประวัติศาสตร์งานแห่ท่านเทพเจ้าฯ ในงานบูรณะและปิดทององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู คลองสาน (ปี 2537) ยังไม่เจอเลยครับผม เสียดายที่สุดเลยครับ ผมอยากกราบขออนุญาตนำภาพบรรยากาศในงานวันดังกล่าวมากราบขออนุญาตโชว์ให้กับท่านกัลยาณมิตรทุกๆ ท่านได้ชมร่วมกันครับผม

ด้วยความเคารพ นับถือ และศรัทธาแด่องค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ท่านเทพเจ้า และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆ พระองค์ที่ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน และกราบขอให้องค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ท่านเทพเจ้า และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆ พระองค์ที่ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน ได้โปรดช่วยให้ความเมตตา กรุณา และช่วยปอห่อท่านกัลยาณมิตรทุกๆ ท่านด้วยนะครับผม

กราบสาธุ สาธุ สาธุ ด้วยนะครับผม