ผ้ายันต์ลุยไฟโค้วโต่วฮู้ ยุคต้น หรือยุคดั้งเดิม และแบบย้อนยุค ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน

ผ้ายันต์ลุยไฟโค้วโต่วฮู้ ยุคต้น หรือยุคดั้งเดิม และแบบย้อนยุค ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน

ArKong140664

“มีท่านกัลยาณมิตรหลายท่าน กราบเรียนสอบถามถึงพุทธคุณของผ้ายันต์ลุยไฟโค้วโต่วฮู้ ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน นะครับผม”

วันนี้ผมเลยกราบขออนุญาตขอย้อนเล่าเกร็ดตำนานผ้ายันต์ลุยไฟโค้วโต่วฮู้ ยุคต้น หรือยุคดั้งเดิม ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน เพื่อแจกจ่ายให้กับท่านลูกศิษย์ฯ ในสมัยนั้น ในยุคของอาเหล่าแปะ หรือ “จับเกี๊ยมแปะ” ซึ่งท่านมีองค์ประทับของอากงท่านเทพเจ้ากวนอู และเคยมีการประทับทรงองค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ภายในศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน ในช่วงหลายสิบปีก่อน อีกครั้งหนึ่ง

รวมถึงการสืบสานตำนานผ้ายันต์ลุยไฟโค้วโต่วฮู้ ในแบบย้อนยุค ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน ในช่วงที่ผ่านมา

โดยส่วนตัวแล้ว ผมกราบขออนุญาตขอยกตัวอย่างประสบการณ์ที่ครอบครัวของผมได้รับและได้สัมผัสมาอย่างมากมายในช่วงที่ผ่านมากับตำนานผ้ายันต์ลุยไฟโค้วโต่วฮู้ ยุคต้น หรือยุคดั้งเดิม ที่ศักดิ์สิทธิ์และโด่งดังมากๆ ในอดีตในช่วงหลายสิบปีก่อน ซึ่งตรงนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ได้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน รับฟัง และพิจารณาข้อมูลอีกครั้งหนึ่ง กราบขอบพระคุณเป็นที่สุดเลยนะครับผม

เริ่มที่คุณพ่อ ซึ่งท่านได้สัมผัสกับประสบการณ์ส่วนตัว ในช่วงหลายสิบปีก่อนระหว่างเดินทางไปทำงานที่ต่างจังหวัด และแวะพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในต่างจังหวัดพร้อมกับเพื่อนของคุณพ่อ และในค่ำคืนนั้นปรากฏว่าเพื่อนของคุณพ่อกับถูกผีอำทั้งคืน ขณะที่คุณพ่อนอนหลับฝันดี โดยก่อนนอนคุณพ่อจะกราบขออัญเชิญผ้ายันต์ลุยไฟฯ ที่ได้รับจากอากงท่านเทพเจ้ากวนอู มาห่มไว้ติดตัวเสมอ จึงทำให้ผ่านพ้นเหตุการณ์ต่างๆ ในค่ำคืนนั้นไปได้ แต่ที่แปลก คือ เพื่อนของคุณพ่อบอกว่าพยายามเรียกคุณพ่อทั้งคืน แต่เรียกอย่างใดคุณพ่อก็ไม่ได้ยินเลยครับผม

ตามมาด้วยประสบการณ์ของคุณแม่ ซึ่งได้รับประสบการณ์เกี่ยวกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ถึง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเกิดรถคว่ำระหว่างเดินทางไปส่งไข่เยี่ยวม้าที่จังหวัดนครสวรรค์ ของต่างๆ เสียหายเป็นจำนวนมาก แต่โชคดีที่ผู้ขับขี่ และคุณแม่ปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ มาช่วยเหลือ และถามว่ามีของดีอะไร คุณแม่บอกว่าไม่มีอะไร มีแต่ผ้ายันต์ของอากงท่านเทพเจ้ากวนอู เพียง 1 ผืนเท่านั้น (ผูกอยู่ด้านหน้าบริเวณกระจกมองหลังรถ)

และอีกครั้งเกิดขึ้นระหว่างเดินทางกลับจากการไปซื้อของที่จังหวัดราชบุรี เกิดยางระเบิด รถพลิกคว่ำ ของเสียหายเป็นจำนวนมาก แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ มาช่วยเหลือ และถามคำถามแบบเดิมว่ามีของดีอะไร คุณแม่บอกว่าไม่มีอะไร มีแต่ผ้ายันต์ของอากงท่านเทพเจ้ากวนอู (ผูกอยู่ด้านหน้าบริเวณกระจกมองหลังรถ) เพียง 1 ผืนเท่านั้น

ขณะที่คุณน้าชายได้พบกับประสบการณ์ส่วนตัว คือตกหน้าผาขณะที่ในหมู่คณะทุกๆ ท่านนึกว่าจะต้องเสียชีวิตแล้วแต่โชคดีปลอดภัยมีความรู้สึกเหมือนกับมีคนมาผลักให้ตกลงไปในซอกหินและค่อยๆ ปีนขึ้นมา กราบสาธุ สาธุ สาธุ ด้วยนะครับผม

ArKong140664 2

ตรงนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โดยครอบครัวเราทุกคนมั่นใจว่าด้วยความเมตตา กรุณา และช่วยปอห่อคุ้มครองขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน ทำให้เราทุกคนสามารถผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ มาได้ด้วยดี กราบสาธุ สาธุ สาธุ ด้วยนะครับผม

ทิ้งท้ายเป็นเรื่องที่น่าเสียดายและเศร้าใจที่สุด สืบเนื่องจากตอนที่ตัดสินใจขายรถบางคันในตอนนั้นออกไป เป็นความประมาทและลืมถอดผ้ายันต์ลุยไฟโค้วโต่วฮู้ของอากงท่านเทพเจ้ากวนอู ออกมา ผ้ายันต์ฯ บางผืนจึงติดไปกับรถคันนั้นๆ รวมถึงผ้ายันต์ลุยไฟฯ ผืนสีชมพูของผมด้วย ซึ่งนับว่าเป็นความเสียหาย และเสียดายอย่างที่สุดจนถึงทุกวันนี้ อีกทั้งเมื่อนึกถึงเรื่องเหล่านี้แล้วยังทำให้คุณพ่อคุณแม่และผมรู้สึกเศร้าใจอยู่เลยครับ

สำหรับผมแล้วทุกวันนี้ ผมรู้สึกอุ่นใจ และปลอดภัย โดยผมกราบขออนุญาตกราบขออัญเชิญผ้ายันต์ลุยไฟโค้วโต่วฮู้ แบบย้อนยุค ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน ที่ผมเป็นผู้จัดสร้าง กราบอัญเชิญไว้ภายในรถ โดยกราบขอบารมีองค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน ได้โปรดช่วยให้ความเมตตา กรุณา และช่วยปอห่อคุ้มครองลูกหลานทุกๆ ท่านที่อยู่ภายในรถของผมเวลาเดินทางไปในสถานที่ต่างๆ ด้วยนะครับผม

กราบสาธุ สาธุ สาธุ ด้วยนะครับผม