"ทิพยเตือนภัย ห่วงใยทุกชีวิตในสังคม" ร่วมลดอุบัติเหตุดีเดย์ เทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 (B1315 สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา 16-22 เม.ย. 2561)

"ทิพยเตือนภัย ห่วงใยทุกชีวิตในสังคม" ร่วมลดอุบัติเหตุดีเดย์ เทศกาลสงกรานต์ ปี 2561

B1315 สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา 16-22 เม.ย. 2561

B1315

สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา วรายุภัสร์ (ชื่อเดิม วีรพงษ์) อัสดรธีรยุทธ์ ฉบับ B1315 ประจำวันที่ 16-22 เม.ย. 2561

"ทิพยเตือนภัย ห่วงใยทุกชีวิตในสังคม" ร่วมลดอุบัติเหตุดีเดย์ เทศกาลสงกรานต์ ปี 2561

ทิพยประกันภัย จับมือ สวพ.FM91 ร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนเพื่อประชาชน เปิดตัวโครงการ "ทิพยเตือนภัย ห่วงใยทุกชีวิตในสังคม" อย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งมีการดีเดย์ต้อนรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 นี้ โดยโครงการฯ นี้เป็นโครงการที่ห่วงใยประชาชนที่ใช้การจราจรบนท้องถนน และเชิญชวนให้ประชาชนมามีส่วนร่วมกับเรา ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่พบเห็นอุบัติเหตุ จุดเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ร่วมกันแจ้งเหตุผ่านทางสถานีวิทยุ สวพ.FM91 และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบให้หลีกเลี่ยงบริเวณดังกล่าวเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และการเกิดปัญหาการจราจรได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าทิพยประกันภัยนอกจากที่เราจะดำเนินงานด้วยความมุ่งมั่นในทุกๆ ด้านของความมั่นใจในชีวิตของประชาชนในยุคปัจจุบันแล้ว บริษัทฯ ยังเป็นองค์กรที่ยึดมั่นในความรับผิดชอบต่อสังคม และความห่วงใยที่ทิพยประกันภัยให้ความสำคัญมาก นั่นคือความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน โดยครั้งนี้ทิพยประกันภัย และสถานีวิทยุ สวพ.FM 91 ซึ่งเป็นสถานีวิทยุที่เป็นสื่อกลางของการจราจรและข่าวสารเหตุการณ์ต่างๆ และเป็นสถานีวิทยุในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการประสานงานเพื่อช่วยเหลือด้วยความรวดเร็วและมีผู้ติดตามรายการฯ เป็นจำนวนมาก ได้จับมือกันทำโครงการ “ทิพยเตือนภัย ห่วงใยทุกชีวิตในสังคม” และมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเริ่มนำร่องเทศกาลสงกรานต์ และเป็นช่วงที่ประชาชนส่วนใหญ่ต้องเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางท่องเที่ยว

“โครงการดังกล่าวนี้จะทำหน้าที่เหมือนเครือข่ายเตือนภัยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนให้หลีกเลี่ยงบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุได้อย่างทันท่วงที โดยเมื่อประชาชนไปพบอุบัติเหตุ หรือจุดเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เช่น ถนนชำรุด หรือ สิ่งกีดขวางการจราจรสามารถโทรเข้ามาแจ้งทางรายการฯ เพื่อให้ประชาชนที่ร่วมรับฟังรายการฯ หรือติดตามผ่านทางช่องทางโซเชียลมีเดียได้ระมัดระวังหรือหลีกเลี่ยงเส้นทางนั้นๆ ลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนที่จะนำมาซึ่งการสูญเสียชีวิต และทรัพย์สินตลอดจนเป็นการช่วยลดปัญหาการจราจรติดขัดในบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุ โดยพี่น้องประชาชนสามารถแสดงน้ำใจ และมีส่วนร่วมกับการห่วงใยช่วยเหลือดูแลซึ่งกันและกันเพียงแจ้งเหตุผ่านช่องทางต่างๆ ของทาง สวพ.FM 91 เช่นทางสถานีวิทยุ โทร. 1644 โทรฟรีทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง Fanpage Twitter Application และ Website” “บิ๊กบอส” สมพร ระบุ

ไฮไลท์เด็ดสำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 นี้ ดร.สมพร กล่าวย้ำว่าทางทิพยประกันภัยขอมอบสิริมงคล “หลวงปู่ทวด รุ่นชนะมาร” พุทธอุทยานมหาราช วัดวชิรธรรมาราม (วัดที่มีหลวงปู่ทวดใหญ่ที่สุดในโลก) อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา โดยจะมอบให้กับคนดีที่โทรเข้ามาแจ้งเหตุเตือนภัย ผ่านทาง สวพ.FM 91 ที่เบอร์ 1644 ความมีน้ำใจต่อผู้ร่วมใช้การจราจร ความห่วงใยกับบุคคลอื่น ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้การอยู่ร่วมกันในสังคมมีความสุข ช่วยลดความสูญเสียต่างๆ ทั้งตัวบุคคล ชีวิต ทรัพย์สิน เศรษฐกิจ สังคม และประเทศอีกด้วย

“ในช่วงทุกๆ เทศกาลสำคัญที่พี่น้องประชาชนต้องมีการเดินทางเป็นจำนวนมากในทุกช่วงเทศกาลไม่ว่าจะเป็นเทศกาลปีใหม่ และเทศกาลสงกรานต์ ทิพยประกันภัยได้จัดหน่วยหนุมานทิพยจิตอาสาบรรเทาภัยเพื่อประชาชนมาโดยตลอดเพื่อออกให้บริการประชาชนกรณีรถเสีย ยางแตก ความร้อนขึ้น โดยจะมีช่างซ่อมที่มีความเชี่ยวชาญประจำอยู่คอยให้ความช่วยเหลือให้ฟรี ช่วยอำนวยการจราจรกรณีที่มีอุบัติเหตุบนผิวการจราจรเพื่อลดการเกิดเหตุซ้ำซ้อน ตลอดจนมอบน้ำดื่ม กาแฟ ผ้าเย็น (ในช่วง 7 วันอันตราย ตั้งแต่วันที่ 11-17 เมษายน 2561 นี้) บนถนนสายเอเซีย ตั้งแต่ รังสิต – จ.สิงห์บุรี และสายพหลโยธินมิตรภาพ ตั้งแต่ รังสิต – ลำตะคอง” “เอ็มดีฯ สมพร” กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด

สำหรับช่องทางการโทรแจ้งเหตุการณ์ต่างๆ นั้น ประชาชนสามารถโทรแจ้งเหตุได้ที่หมายเลข 1644 โทรฟรีทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง Fanpage : FM91TRAFFICPRO Twitter : @FM91TRAFFICPRO Application FM91 TRAFFICPRO (เฉพาะระบบ Android) และ www.fm91bkk.com