ค่ายรถใหญ่ยกระดับการบริการสู่ความเป็นเลิศ (B1293 สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา 13-19 พ.ย. 2560)

ค่ายรถใหญ่ยกระดับการบริการสู่ความเป็นเลิศ 

B1293 สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา 13-19 พ.ย. 2560

B1293

สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา วรายุภัสร์ (ชื่อเดิม วีรพงษ์) อัสดรธีรยุทธ์ ฉบับ B1293 ประจำวันที่ 13-19 พ.ย. 2560

จับกระแสข่าววงการยานยนต์ทิ้งท้ายไตรมาส 4

ความเคลื่อนไหวในแวดวงการยานยนต์ไทย-โลกคึกรับไตรมาส 4 ของปี 2560 นี้ เริ่มกันที่ค่ายฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เปิดตัว “ศูนย์กระจายอะไหล่แห่งใหม่” บนถนนบางนาตราด กม. 18 (ขาเข้า) อย่างเป็นทางการ ด้วยเงินลงทุน 100 ล้านบาท (ประมาณ 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อส่งมอบการบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าฟอร์ดทั่วประเทศ พร้อมรองรับการขยายตัวทางธุรกิจและฐานลูกค้าของฟอร์ดที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

ฟอร์ดได้ติดตั้งเทคโนโลยีล้ำสมัยระดับโลก ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของฟอร์ดในศูนย์กระจายอะไหล่แห่งใหม่ อาทิ โปรแกรมระบบบริหารจัดการคลังสินค้า PANDA (Part AND Accessory) ซึ่งทำให้ศูนย์กระจายอะไหล่แห่งใหม่นี้สามารถเข้าถึงเครือข่ายศูนย์กระจายอะไหล่ใน 9 ตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของฟอร์ด จึงสามารถบริหารจัดการ จัดเก็บ และกระจายอะไหล่ เพื่อยกระดับความสามารถในการบริการอะไหล่ ให้ลูกค้าฟอร์ดได้รับการบริการด้านอะไหล่ที่ดีที่สุด

ด้านเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ร่วมมือกับ บริษัท บางชันเยนเนอเรลเอเซมบลี จำกัด เปิดตัว “ศูนย์เตรียมรถยนต์ใหม่” หรือ Vehicle Preparation Center (VPC) บนพื้นที่กว่า 100,000 ตารางเมตร บนถนนบางนา-ตราด กม. 30 เพื่อมุ่งเพิ่มประสิทธิภาพ และศักยภาพการตรวจสอบคุณภาพรถยนต์ก่อนส่งมอบ หรือ Pre Delivery Inspection (PDI) โดย VPC แห่งใหม่นี้มีศักยภาพในการนำรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์เข้าสู่ขั้นตอนตรวจสอบคุณภาพรถยนต์ก่อนส่งมอบได้มากกว่า 20,000 คันต่อปี เพื่อรองรับแผนธุรกิจการจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ในอนาคต ครองตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งตลาดรถหรูต่อเนื่อง

ขณะที่ค่ายบีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย แนะนำบริการผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ BMW FREEDOM CHOICE มอบอิสระในการขับขี่รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ผสมผสานทางเลือกที่มากกว่าในการจัดการรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูเมื่อสิ้นสุดสัญญา นำเสนอนวัตกรรมบริการทางการเงินแบบใหม่ให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย และเปิดตัวผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ทางการเงินของบีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย หรือ Personal Financial Advisor ที่พร้อมให้คำแนะนำ และเสนอตัวเลือกทางการเงินที่เหมาะสมกับทุกความต้องการที่แตกต่างของลูกค้าแต่ละราย

ส่วนค่ายวอลโว่ คาร์ ประเทศไทย มอบข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี เป็นเจ้าของรถยนต์วอลโว่ S60 V60 และ V40 ด้วยข้อเสนอพิเศษที่สุดแห่งปี นอกจากนี้ ยังเพิ่ม Secret Deal ดีลลับสุดพิเศษให้สำหรับลูกค้าจองรถที่โชว์รูมวอลโว่ในวันที่ 18-19 พฤศจิกายน และออกรถภายใน 30 พฤศจิกายน 2560 นี้

ทิ้งท้ายที่ค่ายฮุนได ประกาศแต่งตั้ง มร.โตชิฮิเดะ อาโนะ ดำรงตำแหน่งประธานบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด อย่างเป็นทางการ แทน มร.ฮิเดกิ ยานากิซาวา ที่พ้นวาระไปเมื่อเร็วๆนี้  โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป

นอกจากนั้นแล้วในปีนี้เป็นวาระครบรอบ 10 ปี ที่บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เข้ามาดำเนินธุรกิจอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ประธานฯ อาโนะ ยังคงมีนโยบายที่จะสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ไปสู่ผู้บริโภคชาวไทย ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมรุ่นใหม่ๆ ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค รวมไปถึงการเพิ่มจำนวนเครือข่ายศูนย์บริการให้ครอบคลุมในทุกภูมิภาค พร้อมกับพัฒนาคุณภาพด้านบริการให้ทันสมัยและสามารถรองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง โดยยังคงมุ่งมั่นที่จะอยู่เคียงบ่าเคียงไหล่กับผู้บริโภคชาวไทยไปอีกนานแสนนาน