เบนซ์เปิดตัวแบรนด์ใหม่ EQ เพื่อการเดินทางสู่อนาคต (B1261 สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา 03-09 เม.ย. 2560)

เบนซ์เปิดตัวแบรนด์ใหม่ EQ เพื่อการเดินทางสู่อนาคต

B1261 สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา 03-09 เม.ย. 2560

B1261

สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา วรายุภัสร์ (ชื่อเดิม วีรพงษ์) อัสดรธีรยุทธ์ ฉบับ B1261 ประจำวันที่ 03-09 เม.ย. 2560

เบนซ์เปิดตัวแบรนด์ใหม่ EQ – Electric Intelligence by Mercedes-Benz เพื่อการเดินทางสู่อนาคต

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งด้านนวัตกรรมยานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "EQ – Electric Intelligence by Mercedes-Benz" หลังจากการเปิดตัวในงาน Paris Motor Show 2016 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งจะมาเติมเต็มทุกแนวคิดเกี่ยวกับการเดินทางแห่งอนาคต และการใช้ชีวิตอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างครบวงจร

มร.ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์ถือเป็นผู้นำอันดับหนึ่งด้านยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าที่ครบครันมากที่สุด บริษัทฯ จึงมีความภาคภูมิใจที่จะนำแบรนด์ "EQ – Electric Intelligence by Mercedes-Benz" (อีคิว – อีเลคทริค อินเทลลิเจนซ์ บาย เมอร์เซเดส-เบนซ์) แบรนด์เทคโนโลยีใหม่ภายใต้แบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย หลังจากการเปิดตัวครั้งแรกในงาน Paris Motor Show 2016 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

"แบรนด์ "EQ – Electric Intelligence by Mercedes-Benz" นั้นได้รับการพัฒนามาจากแนวคิดของการเติมเต็ม ทั้งทางด้านสุนทรียะในการขับขี่ผสานกับความชาญฉลาดของยานพาหนะ (Emotion and Intelligence) ของแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์ โดยทางเรามีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันให้แบรนด์ดังกล่าวมาทำหน้าที่เติมเต็มทุกแนวคิดเกี่ยวกับการเดินทางแห่งอนาคต และการใช้ชีวิตอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างครบวงจร ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ได้วางรากฐานไว้เพื่อเป็นแนวทางการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปี 2025 โดยรถยนต์ที่อยู่ภายใต้แบรนด์ "อีคิว – อีเลคทริค อินเทลลิเจนซ์ บาย เมอร์เซเดส-เบนซ์" นี้ครอบคลุมไปถึงรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดทุกคัน" "บิ๊กบอส" เกรเว่ ระบุ

สำหรับในประเทศไทยนั้น "บิ๊กไมเคิล" กล่าวว่าบริษัทฯ ได้นำเสนอรถยนต์เทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดหลากหลายรุ่นทั้งในกลุ่ม Contemporary Luxury Sedan และ SUV กว่า 9 รุ่น ได้แก่ C 350 e Avantgarde, C 350 e Exclusive, C 350 e AMG Dynamic, C 350 e Estate, S 500 e Executive, S 500 e Exclusive, S 500 e AMG Dynamic, GLE 500 e 4MATIC Exclusive และ GLE 500 e 4MATIC AMG Dynamic พร้อมทั้งมีแผนที่จะติดตั้งอุปกรณ์ชาร์จไฟภายในครัวเรือน (Wallbox) ที่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั้ง 32 แห่งทั่วประเทศ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และโรงแรมระดับ 5 ดาวในประเทศไทย เพื่อมอบความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

มร.ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่าบริษัทฯ กำลังก้าวเข้าสู่การเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ไม่ปล่อยไอเสียเลย และ "EQ – Electric Intelligence by Mercedes-Benz" นี้จะทำให้เมอร์เซเดส-เบนซ์ก้าวไปไกลกว่านั้น เนื่องด้วยการนำเสนอทั้งผลิตภัณฑ์ บริการ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ซึ่งผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ "อีคิว – อีเลคทริค อินเทลลิเจนซ์ บาย เมอร์เซเดส-เบนซ์" นี้จะมีความหลากหลายทั้งรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ได้รับการผลิตขึ้น เพื่อตอบทุกโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคโดยเฉพาะอุปกรณ์ชาร์จไฟภายในครัวเรือน (Wallbox) และบริการชาร์จไฟฟ้า (Charging Service) เป็นต้น

"โดยในปีนี้ เราได้นำรถยนต์ที่อยู่ภายใต้แบรนด์ "อีคิว – อีเลคทริค อินเทลลิเจนซ์ บาย เมอร์เซเดส-เบนซ์" มาจัดแสดงภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ โชว์ ครั้งที่ 38 ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม ถึง 9 เมษายน 2560 นี้ ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี โดยมีรถยนต์ "EQ – Electric Intelligence by Mercedes-Benz" รุ่นต่างๆ มากมาย ได้แก่ C 350 e Estate, C 350 e Exclusive, C 350 e AMG Dynamic, S 500 e Exclusive, S 500 e AMG Dynamic และ GLE 500 e AMG Dynamic รวมถึงยนตกรรมหรูหรารุ่นอื่นๆ ของเมอร์เซเดส-เบนซ์รวมทั้งสิ้นกว่า 32 คัน มาครบครันในทุกเซ็กเมนต์ภายในงานดังกล่าวนี้ ทั้ง Compact Cars, Contemporary Luxury Sedans, Dream Cars, และ SUVs อาทิ E 220 d Avantgarde, E 220 d Exclusive, E 220 d AMG Dynamic ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และ The CLA-Class Shooting Brake, The SLC-Class, The GLC-Class Coupé, Mercedes-Maybach, The S-Class Cabriolet, The CLS-Class, The GLS-Class, The G-Class, The SL-Class, The GLE-Class Coupé และ The GLA-Class พร้อมจุดบริการลูกค้า และบริการหลังการขายเพื่อรองรับทุกความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมบูธของเมอร์เซเดส-เบนซ์" "บอสฝ่ายขายและตลาด" ชไตน์อัคเคอร์ กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด