อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยในเวทีอาเซียน PTT Life Station ณ เสียมเรียบ กัมพูชา

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยในเวทีอาเซียน PTT Life Station ณ เสียมเรียบ กัมพูชา

Ptt231058 3

         ปตท. เปิดปั๊มน้ำมันโฉมใหม่บริการครบวงจรแห่งแรกในกัมพูชา ด้วยรูปแบบ PTT Life Station เพิ่มทางเลือกให้กับชาวกัมพูชาและนักท่องเที่ยวดินแดนมรดกโลก  ตอบโจทย์ความต้องการทุกไลฟ์สไตล์  เตรียมขยายเพิ่มเป็น 70 แห่งในปี 2563 พร้อมก้าวเป็นแบรนด์ชั้นนำในอาเซียน พร้อมรับการเปิดเออีซี สิ้นปี 2558

นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานกรรมการ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และนายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย ปตท. ร่วมพิธีเปิดสถานีบริการน้ำมัน ปตท. เสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา อย่างเป็นทางการซึ่งเป็นสถานีบริการน้ำมันแบบครบวงจรในรูปแบบ Platinum ตามแนวคิด PTT Life Station บนพื้นที่กว่า 3,900 ตารางเมตร  เพื่ออำนวยความสะดวก ชาวกัมพูชา ชาวต่างชาติ รวมถึงชาวไทยที่เดินทางไปท่องเที่ยวหรือทำธุรกิจ ด้วยสินค้าและบริการที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน  ช่วยสร้างแบรนด์ของไทยให้เป็นที่รู้จักในภูมิภาค ร่วมสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย

นายสรัญ กล่าวว่า  ปตท. มีนโยบายขยายการลงทุนในต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียน ซึ่งถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพและมีการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง  โดยประเทศกัมพูชาเป็นอีกประเทศที่มีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง   ปตท. จึงได้เปิดสถานีบริการน้ำมันครบวงจรรูปแบบ PTT Life Station หรือ “สถานีเติมความสุข” เป็นแห่งแรกในกัมพูชาที่เมืองเสียมเรียบ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ นครวัด นครธม และกลุ่มปราสาทหินอีกหลายแห่ง เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกพร้อมอำนวยความสะดวกให้กับชาวกัมพูชา ชาวไทย และนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยการให้บริการน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน และการบริการที่น่าประทับใจจากร้านค้ามากมายทั้งจากประเทศไทยและท้องถิ่น อาทิ ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ ร้านกาแฟคาเฟ่อเมซอน (Café Amazon) ที่มีบริการฟรี Wi-Fi ร้านอาหารแบล็คแคนยอน ร้านของฝากปึงหงีเฮียง และร้านอาหาร Mike’s Burger ซึ่งเป็นร้านแฮมเบอร์เกอร์ที่นิยมของกัมพูชา เป็นต้น  ซึ่ง ปตท. มีแผนขยายจำนวนสถานีบริการในกัมพูชาจาก 26 แห่งในสิ้นปี 2558 เป็น 70 แห่งภายในปี 2563 และในสิ้นปี 2558 จะมีสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ใน 4 ประเทศ กลุ่มอาเซียนประกอบด้วย กัมพูชา ฟิลิปปินส์ สปป.ลาว และพม่า รวมกว่า 150 แห่ง

“นอกจากนี้ ปตท. ให้ความสำคัญดูแลชุมชนและสิ่งแวดล้อมของพี่น้องชาวกัมพูชาด้วยเช่นกัน โดยจัดกิจกรรม PTT Seeding the Future ซึ่งประกอบไปด้วยการมอบทุนการศึกษาและอุปกรณ์การศึกษาให้กับเยาวชนในพื้นที่  รวมถึงนำเยาวชนกัมพูชาเดินทางมาทัศนศึกษาในประเทศไทย เพื่อเสริมประสบการณ์และพัฒนาศักยภาพเยาวชน อีกทั้งยังได้มอบกรวยยางจราจรให้หน่วยงานในพื้นที่ และจัดการอบรมขับขี่อย่างปลอดภัย เพื่อสนับสนุนให้ชาวกัมพูชามีความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนอีกด้วย” นายสรัญ กล่าวเพิ่มเติม         

นับเป็นอีกหนึ่งในความมุ่งมั่นในการสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย ผ่านการเผยแพร่สินค้าและบริการที่เป็นมาตรฐานดีเยี่ยมแบบไทยผ่านสถานีบริการน้ำมัน ปตท.  สู่ประเทศเพื่อนบ้านและต่างประเทศ  ซึ่งช่วยสานความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับนานาชาติให้แน่นแฟ้น  และยังเตรียมพร้อมการก้าวสู่เออีซี ปลายปี 2558 นี้ได้เป็นอย่างดี อันจะนำมาซึ่งการพัฒนาด้านพลังงานร่วมกันในระยะยาวต่อไป