อีซูซุตอกย้ำแนวคิด “Isuzu Race Spirit” จัดเต็มรถแต่งและรถแข่งสุดแนวในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2015

อีซูซุตอกย้ำแนวคิด “Isuzu Race Spirit” จัดเต็มรถแต่งและรถแข่งสุดแนวในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2015

Isuzu240658

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ตอบรับกระแสความนิยมในมอเตอร์สปอร์ต นำทัพ “อีซูซุดีแมคซ์” หลากรุ่นที่มาในสไตล์รถแต่งสุดเท่ และรถแข่งจากสนามแข่งขันระดับนานาชาติมาร่วมสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ใช้รถรุ่นใหม่ที่รักในการแต่งรถ ตลอดจนชื่นชอบความเร็วและความแรงสไตล์เรซซิ่ง พร้อมตอกย้ำความสำเร็จในฐานะรถปิกอัพสัญชาติไทยที่มีสมรรถนะสูงสำหรับสุดยอดนักแข่ง ภายใต้บรรยากาศบูธในคอนเซปต์ Isuzu Race Spirit” ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2015

Isuzu240658 2

คุณปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “ทุกวันนี้ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ สมรรถนะที่เป็นเยี่ยม ตลอดจนความอเนกประสงค์ของรถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์” ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้รถรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักมอเตอร์สปอร์ตและชื่นชอบการแต่งรถทุกรูปแบบ ซึ่งในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโตซาลอน 2015 อีซูซุได้นำรถแข่งอีซูซุที่ ประสบความสำเร็จอย่างสูงในสนามแข่งต่างๆ ทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติ และรถแต่ง อีซูซุสุดเท่มาให้ได้ชมกัน ทั้งรถแข่ง “อีซูซุดีแมคซ์ สเปซแค็บ” ที่เป็นรถปิกอัพดีเซล 4 สูบที่เร็วที่สุดในโลกสร้างสถิติระยะทาง 402 เมตรไว้ที่ 7.8 วินาทีและครั้งแรกในวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยกับรถแข่ง “อีซูซุดีแมคซ์ 4 ประตู” เครื่องยนต์ดีเซลที่ติดตั้งเทอร์โบชาร์จเจอร์ รุ่น F55 ให้พลังมากกว่า 330 แรงม้าที่ลงแข่งขันในรุ่น Isuzu Super Full Race ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Isuzu One Make Race 2015 นอกจากนี้เพื่อตอกย้ำความสำเร็จในวงการมอเตอร์สปอร์ตของรถปิกอัพอีซูซุ บริษัท อีซูซุเทคนิคัลเซ็นเตอร์เอเซีย จำกัด ศูนย์วิจัยและพัฒนารถอีซูซุ ยังได้นำรถ “Isuzu Safety Car” ที่ได้รับการพัฒนาให้มีสมรรถนะสูงเพื่อใช้เป็นรถนำขบวนรถแข่งเข้าสู่สนามแข่ง Isuzu One Make Race 2015 อย่างสมศักดิ์ศรีมาร่วมโชว์ในงาน และอีกหนึ่งรถแข่ง “อีซูซุดีแมคซ์ วี-ครอส 4X4” ที่นักแข่งศักดิ์ศรีดีกรีแชมป์ “Asia Cross Country Rally 2015” เลือกเป็นรถคู่ใจเข้าแข่งขันแรลลี่นานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมกันนี้ยังจัดเตรียมรถปิกอัพอีซูซุแต่งสุดแนวให้ได้ชมกันอย่างจุใจ สอดคล้องกับรูปแบบของงานนี้ที่มุ่งให้เป็นเวทีของรถแต่งพิเศษ และอุปกรณ์ตกแต่งรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” มหกรรมการแสดงรถแต่ง การจำหน่ายรถแต่ง อุปกรณ์ประดับยนต์ และสินค้าโมดิฟายยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน”

Isuzu240658 3

สำหรับบูธอีซูซุในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2015” มีการตกแต่งด้วยโทนสีดำ - แดง สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ “อีซูซุดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรี่ส์” ภายใต้คอนเซ็ป “อีซูซุ เรซ สปิริต” สื่อถึงการแข่งขันความแรงและความเร็วได้อย่างลงตัว โดยรถที่นำมาอวดโฉมในครั้งนี้ประกอบด้วย

  • รถแข่ง “ปิกอัพดีเซล 4 สูบที่เร็วที่สุดในโลก : อีซูซุดีแมคซ์ สเปซแค็บ”

สุดยอดปิกอัพดีเซล เครื่องยนต์ดีดีไอ ซูเปอร์คอมมอนเรล สร้างสถิติโลกจากการแข่งขันในรายการ NHRDA (National Hot Rod Diesel Association) ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นรถแข่งของทีมแข่งคนไทยกลุ่มแรกที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ ซึ่งสามารถสร้างสถิติระยะทาง 402 เมตรไว้ที่ 8.227 วินาที ล่าสุดยังสร้างสถิติใหม่ที่ประเทศไทย ด้วยเวลาเพียง 7.8 วินาที ผ่านการโมดิฟายด์เครื่องยนต์ให้เร็วและแรงสุดๆ โดยช่างเบิร์ด หลักห้าเพื่อใช้ในการแข่งขันแบบแดร็ก (Drag) ให้แรงม้าประมาณ 900 แรงม้า และแรงบิดประมาณ 1400 นิวตันเมตร ด้วยเทอร์โบชาร์จเจอร์ 2 ตัว ไนตรัสออกไซด์ พร้อมเกียร์ Liberty 7 Speed เฟรมและตัวถังออกแบบใหม่ โดยช่างแดง DRAG MASTER พร้อมระบบควบคุมสมองกลเครื่องยนโดย ECU Shop ล้อหน้า – หลัง โดย Weld และยาง Hoosier

  • รถแข่ง “Isuzu Super Full Race: อีซูซุดีแมคซ์ แค็บโฟร์”

ครั้งแรกในวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย กับการนำรถอีซูซุดีแมคซ์ แค็บโฟร์ รถ 4 ประตู ลงแข่งขัน ที่มาในฐานะรถแข่งทางเรียบในรุ่น Isuzu Super Full Race ของการแข่งขัน Isuzu One Make Race 2015 โดยมีการปรับแต่งเครื่องยนต์และช่วงล่างใหม่ ติดตั้งเทอร์โบ F55 ที่ใช้ในรถสปอร์ตจึงสามารถรีดแรงม้าออกมามากกว่า 330 แรงม้า สุดเท่ด้วยยางสลิค พร้อมชุดแต่งรอบคัน

  • รถ “Isuzu Safety Car: งาน Isuzu One Make Race 2015”

รถอีซูซุดีแมคซ์คันนี้ได้รับการออกแบบโดย บริษัท อีซูซุเทคนิคัลเซ็นเตอร์เอเซีย จำกัด (Isuzu Technical Center of Asia: ITA) ทำหน้าที่วิจัยและพัฒนารถอีซูซุ ซึ่งได้ย้ายมาประจำที่ประเทศไทย เพื่อใช้เป็นรถนำขบวนรถแข่ง Isuzu One Make Race 2015 ในรอบ Formation Lap หรือรอบอุ่นเครื่องก่อนเริ่มการแข่งขันจริง รวมถึงการออกมาวิ่งควบคุมความเร็วรถแข่งในกรณีที่ในสนามมีอุบัติเหตุหรือเจ้าหน้าที่สนามกำลังเคลียร์แทร็ค รวมถึงฝนตกลงมาอย่างหนักจนการแข่งขันไม่สามารถใช้ความเร็วได้อย่างเต็มที่ เพราะในระหว่างที่ Safety Car ออกมาแล่นนำขบวน ห้ามไม่ให้มีการแซงระหว่างรถแข่งกันเอง รวมถึงห้ามแซงขึ้นหน้า Safety Car อย่างเด็ดขาด ดังนั้น Isuzu Safety Car คันนี้ จึงได้รับการโมดิฟายด์ให้มีสมรรถนะเทียบเท่ากับรถแข่งในงาน Isuzu One Make Race

  • “อีซูซุดีแมคซ์ วี-ครอส 4x4 รุ่น 2 ประตู: รถแข่ง Asia Cross Country Rally 2015”

รถปิกอัพขับเคลื่อนสี่ล้อสัญชาติไทยที่พร้อมไปประกาศความแกร่งของบนสนามแข่งแรลลี่นานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย รายการ “Asia Cross Country Rally 2015” ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรลอันทรงพลัง และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ผนวกสมรรถนะช่วงล่าง สุดแข็งแกร่งจะตะลุยฝ่าทุกอุปสรรคที่ท้าทาย โดยมี “ณัฐพล อังฤทธานนท์” แชมป์ Asia Cross Country Rally ปี 2012 และ 2014 วางใจให้รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ วี-ครอส 4x4 เป็นรถคู่ใจพิสูจน์ตำนานแชมป์บนบัลลังค์แห่งปิกอัพขับเคลื่อนสี่ส้อระดับโลก

  • รถแต่ง “อีซูซุดีแมคซ์ วี-ครอส 4x4”

เท่ ดุดันกับ อีซูซุดีแมคซ์ วี-ครอส 4x4 สีแดงเวเนเชียน (Venetian Red) ปิกอัพสปอร์ตออฟโรดที่ก้าวข้าม...ทุกความท้าทาย พร้อมสำหรับการผจญภัยใหม่ๆ ให้ชีวิต ด้วยพลังออฟโรดเพื่อการลุยโดยเฉพาะ แต่งพิเศษด้วยชุดกันชนหน้า ARB พร้อมไฟตัดหมอก บันไดข้างพร้อมชุดกันกระแทกด้านข้าง และกันชนท้ายพร้อมขอลากเรือจาก ARB ระบบไฟ LED ที่กันชนหน้า โช้คอัพหน้า-หลัง Race Runner ชุดยกช่วงล่างจาก Sun Suspension พร้อมล้อแม็ก TG ขนาด 17 นิ้ว ยาง BF Goodrich 315/70R17 เสริมความดุดันด้วยชุด WRAP สีดำ

  • รถแต่ง “อีซูซุดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรี่ส์ สปีด”

ร้อนแรงสุดๆ กับปิกอัพสุดเท่ ดีไซน์สำหรับคนหัวใจสปอร์ต Sticker Wrap เงาพิเศษ จาก O Speed Wrap พร้อมชุดสตรัทปรับเกลียวพร้อมโช้คอัพที่ช่วงล่างด้านหน้า โช้คอัพหลัง และชุดปรับช่วงล่างแหนบหลังจาก Hot Bits ล้อแม็กอัลลอยด์จาก Thai Alloy Wheel รุ่น TM-223 ขนาด 10 x 20 นิ้ว สีดำ พร้อมยาง Nitto รุ่น NT-555 ขนาด 245/40R20 และกระหึ่มกับเครื่องเสียงเต็มพิกัดกับ Rockford Fosgate จากสหรัฐอเมริกา

  • รถแข่งแต่งแรง แนว “Street Use จาก ECU Shop”

ไม่บ่อยนักที่จะได้พบกับรถแข่งที่ใช้รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อยกสูงอย่าง “อีซูซุดีแมคซ์ ไฮแลนเดอร์” มาทำการปรับแต่ง โดยในครั้งนี้ยังเป็นเครื่องยนต์อีซูซุ 3,000 ดีดีไอ ซูเปอร์คอมมอนเรล ที่ให้กำลังมากถึง 400 แรงม้า และแรงบิด 1,000 นิวตัน-เมตร โดยความแรงขนาดนี้ยังสามารถส่งผ่านเกียร์เดิมได้อย่างมั่นใจ อีกทั้งยังอัพเกรดช่วงล่างพร้อมระบบเบรกเพื่อรองรับความแรง เช่น โช้คอัพ จาก OHLINS, เบรก BREMBO GT MONOBLOC พร้อมเกจ์วัดต่างๆ อย่างครบครัน จาก DEFI & Autometer