เชลล์ แนะธุรกิจต้องสู้ด้วยความพร้อมด้านทีมงาน และข้อมูล

เชลล์ แนะธุรกิจต้องสู้ด้วยความพร้อมด้านทีมงาน และข้อมูล

เชลล แนะธรกจตองสดวยความพรอมดานทมงาน และขอมล

ในยุคสมัยที่ผู้คนเลือกเป็นเจ้านายตนเองอย่างปัจจุบัน จะเห็นว่ามีธุรกิจเกิดใหม่อยู่เรื่อยๆ ครอบคลุมหลากหลายประเภท แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการทุกคนคงจะเห็นตรงกันก็คือ ทุกธุรกิจนั้น มาพร้อมกับความเสี่ยงที่เจ้าของกิจการจะต้องยอมรับ แน่นอนว่าก่อนที่จะเริ่มธุรกิจสักอย่าง มีหลายปัจจัยที่เจ้าของจะต้องศึกษา แต่ว่าในสภาวะเศรษฐกิจที่มีความผันผวนอย่างเช่นในปัจจุบันนี้ ความไม่แน่นอนของตลาด ได้กลายมาเป็นตัวกำหนดอันดับต้นๆ ว่าควรจะเริ่มธุรกิจใหม่ๆ หรือไม่

การที่ทุกวันนี้ โลกเราถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยเทคโนโลยีนั้น ได้เปิดโอกาสทางธุรกิจได้มหาศาล แต่ขณะเดียวกัน ก็หมายความว่า หากมีปัจจัยลบบางอย่างที่ส่งผลต่อตลาดหนึ่ง ก็อาจจะส่งผลต่อไปยังธุรกิจอื่นๆ อย่างที่เราไม่เคยคิดมาก่อนก็เป็นได้

เชลล แนะธรกจตองสดวยความพรอมดานทมงาน และขอมล 2

แล้วอะไรคือปัจจัยเหล่านั้น เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเรามีความพร้อมเพียงพอ ที่จะเปิดรับข้อมูลอันมหาศาล เพื่อนำมาใช้ใจการตัดสินใจทางธุรกิจได้ ยิ่งความท้าทายทางเศรษฐกิจ มีสูงขึ้นเท่าไร การแข่งขันก็ยิ่งดุเดือดมากขึ้นเท่านั้น ธุรกิจที่มีทีมงานพร้อม ย่อมได้เปรียบกว่าคนเพียงคนเดียว นี่คือเหตุผลที่เชลล์ มุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับผู้บริหารสถานีของเราทั่วประเทศ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ที่ร่วมธุรกิจกับเรา สามารถเข้าถึงระบบสนับสนุนที่สามารถตอบโจทย์ทางธุรกิจได้อย่างครบถ้วน เพื่อให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าได้อย่างมั่นคง เพราะต้องยอมรับว่าธุรกิจขนาดใหญ่ไม่ว่าประเภทใดๆ ก็ตาม มีความท้าทายอยู่ในตัวเอง แต่แน่นอนว่าผลตอบแทนก็ย่อมคุ้มค่าเช่นกัน ซึ่งสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ก็จัดอยู่ในกลุ่มที่ถือว่าเป็นการลงทุนทางธุรกิจที่มั่นคงในระยะยาว ดังนั้นทีมงานสนับสนุนจากแบรนด์จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ในการที่จะช่วยให้ธุรกิจก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง

นายปณต ไตรโรจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า การที่เชลล์ ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 123 ปีแล้วนั้น เป็นเครื่องยืนยันได้ว่าเรามีความเข้าใจทั้งในแง่ของความต้องการ รวมถึงความท้าทายของตลาดในประเทศไทยเป็นอย่างดี เชลล์เองมองว่าการเปิดเสรีประชาคมอาเซียนปลายปี 2558 นี้ จะนำมาซึ่งโอกาสทางธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการชาวไทยในหลายๆ

กลุ่มธุรกิจ ไม่ได้จำกัดแต่เพียงธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงเท่านั้น ดังนั้นจึงอยากที่จะกระตุ้นให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่เตรียมตัวให้พร้อม เพราะว่านับจากนี้ โลกของธุรกิจ จะเป็นโลกของข้อมูล ใครที่พร้อมกว่า ย่อมก้าวได้เร็วกว่า และมีความได้เปรียบเสมอ

พันธมิตรทางธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้ธุรกิจก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง ซึ่งเชลล์ภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งบนเส้นทางความสำเร็จทางธุรกิจของผู้บริหารสถานีบริการของเราทั่วประเทศ

เรามองว่า หากใครตัดสินใจที่จะมาร่วมธุรกิจกับเชลล์แล้ว เขาก็ควรที่จะมีโอกาสก้าวสู่ความสำเร็จทางธุรกิจ และการที่เรามีทีมงานสนับสนุนที่พร้อม ตั้งแต่การสำรวจและการจัดการตลาดของแต่ละพื้นที่ การประเมินเบื้องต้นว่าบริเวณที่ผู้ลงทุนต้องการเปิดสถานีความเป็นไปได้มากน้อยอย่างไร เมื่อสรุปได้แล้วว่าจะมีการเปิดสถานีบริการ เราก็มีทีมงานที่จะเข้าไปอบรมให้กับพนักงานทุกตำแหน่ง ตั้งแต่พนักงานเติมน้ำมัน ไปจนถึงผู้บริหารสถานี เพื่อส่งมอบประสบการณ์การให้บริการมาตรฐานระดับโลกแก่ลูกค้าของเรา เราเชื่อว่านี่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้บริหารสถานี ประสบความสำเร็จ และการที่เรามีผู้จัดการเขตที่จะเข้าเยี่ยมที่สถานีอย่างน้อยเดือนละครั้งเพื่ออัพเดทให้ข้อมูลใหม่ๆ ของอุตสาหกรรม เราก็เชื่อว่าจะเป็นส่วนช่วยให้ผู้บริหารสถานีนั้นสามารถตัดสินใจทางธุรกิจได้อย่างแม่นยำมากขึ้น

การเข้าถึงทีมงานสนับสนุน ในธุรกิจระดับโลก ไม่ใช่เรื่องไกลตัวของผู้ประกอบการอีกต่อไป สำหรับผู้ที่สนใจบริหารสถานีบริการน้ำมันเชลล์ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.shell.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า โทรศัพท์ 0-2657-9888