ฮุนได มอเตอร์ ครองใจลูกค้าทั่วโลก ขึ้นแท่นติดโผแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุด (B1289 สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา 16-22 ต.ค. 2560)

ฮุนได มอเตอร์ ครองใจลูกค้าทั่วโลก ขึ้นแท่นติดโผแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุด

B1289 สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา 16-22 ต.ค. 2560

B1289

สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา วรายุภัสร์ (ชื่อเดิม วีรพงษ์) อัสดรธีรยุทธ์ ฉบับ B1289 ประจำวันที่ 16-22 ต.ค. 2560

ฮุนได มอเตอร์ ครองใจลูกค้าทั่วโลก คว้าที่ 35 แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดติดต่อกัน 2 ปีซ้อน

ฮุนได มอเตอร์ ยังคงครองตำแหน่งอยู่ใน 40 อันดับแรกของการจัดอับดับแบรนด์ทั่วโลกอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว จากการจัดอันดับโดยผู้เชี่ยวชาญด้านแบรนด์ระดับโลก ทั้งนี้ ถึงแม้ว่าจะมีการแข่งขันที่ท้าทายอย่างมากในตลาดโลก แต่ในปีนี้ฮุนได มอเตอร์ ยังคงได้รับการจัดอันดับที่ 35 ของแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดของโลก และถือได้ว่าได้ครองอันดับที่ 35 ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน ด้วยมูลค่าแบรนด์ที่เติบโตขึ้นถึง 13.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 5.1% ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังคงเป็นที่ 6 ในการจัดอันดับแบรนด์รถยนต์ทั่วโลก สืบเนื่องจากการเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย และการกำหนดแผนงานเพื่อขับเคลื่อนสู่อนาคต

มร.วอนฮอง โช หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท ฮุนได มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่าฮุนได มอเตอร์ มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์มากกว่าการเป็นแค่แบรนด์รถยนต์ ดังนั้น บริษัทฯ จึงสร้างแบรนด์ไปในทิศทางของ "โมเดิร์น พรีเมียม" และก้าวสู่ช่องทางใหม่ๆ ในตลาดรถยนต์เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสถึงคุณค่าของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี โดยปรัชญาของแบรนด์และแผนงานในอนาคตนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้มูลค่าแบรนด์ฮุนไดเพิ่มมากขึ้น และนอกจากนี้ คุณภาพ เทคโนโลยี และราคา รวมไปถึงความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมของฮุนไดจะนำพาแบรนด์เราไปสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืนในอนาคต

ฮุนได มอเตอร์ มียอดจำหน่ายรถยนต์ทั่วโลก 4.86 ล้านคัน และยังคงรั้งตำแหน่งที่ 6 ด้านมูลค่าแบรนด์ในกลุ่มยานยนต์ทั่วโลก นำหน้าแบรนด์ออดี้, นิสสัน, โฟลค์สวาเกน และปอร์เช่ ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายตัวแบบก้าวกระโดดของผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของเกาหลีใต้ ซึ่งมีมูลค่าแบรนด์เพิ่มขึ้นถึง 4 เท่าตัว นับตั้งแต่ปี 2548 ที่มีมูลค่า 3.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ

สำหรับองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ ฮุนได มอเตอร์ เป็นแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงและเติบโตอย่างต่อเนื่องนั้น มร.ไมค์ โรชา ผู้อำนวยการส่วนการประเมินมูลค่าแบรนด์ระดับโลก ระบุว่าเป็นเพราะความมุ่งมั่นในการพัฒนาวิสัยทัศน์ของ "ยานยนต์แห่งอนาคต" แม้จะอยู่ในสภาวะตลาดที่ยากลำบากก็ตาม ซึ่งทางฮุนได มอเตอร์ ได้ตระหนักถึงวิสัยทัศน์ในการพัฒนายานยนต์แห่งอนาคต โดยพัฒนาเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ และการเชื่อมต่อกับทุกคนภายใต้ทิศทางของการเป็นแบรนด์ "โมเดิร์น พรีเมียม"

จะว่าไปแล้วจุดเด่นหลักอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้ ฮุนได มอเตอร์ เติบโตอย่างต่อเนื่อง คือ การเพิ่มความสามารถในการแข่งขันด้านผลิตภัณฑ์ โดยนอกเหนือจากการรักษามาตรฐานด้านคุณภาพสูงสุดในตลาดแล้ว บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับการเปิดตัวของรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ ฮุนได โคน่า ที่มาพร้อมสโลแกน "The New Species" ซึ่งมียอดจองล่วงหน้าถึง 10,000 คัน ตั้งแต่เดือนแรกที่รถรุ่นนี้เปิดตัวสู่ตลาดในประเทศ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จของการเติบโตอย่างรวดเร็วในรถยนต์เซกเมนท์นี้

นอกจากนั้นแล้ว ฮุนได มอเตอร์ ยังเปิดตัวรถรุ่น i30N ซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นแรกในไลน์ N ที่เน้นในเรื่องของสมรรถนะ และเป็นรถที่เข้าร่วมโครงการมอเตอร์สปอร์ตของฮุนได มอเตอร์ แสดงให้เห็นถึงเจตนารมณ์ที่ต้องการมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นให้กับผู้ขับขี่ และนั่นคือสิ่งสำคัญในการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ รวมถึงการวางแผนงานด้านยานยนต์ในอนาคต โดยบริษัทฯ กำหนดทิศทางการขับเคลื่อนสู่อนาคตด้วยการนำเสนอช่องทางใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิเช่น การเปิดตัวรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีก 15 รุ่น ภายในปี 2563 รวมไปถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ฮุนได ไอโอนิค และรถยนต์ไฟฟ้าเซลส์เชื้อเพลิงที่กำลังจะเกิดขึ้น  

อีกทั้งแบรนด์ฮุนไดนั้นได้ก้าวไปสู่การศึกษาวิจัยในด้านรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ และเทคโนโลยีเพื่อการเชื่อมต่อผ่านโครงการไอโอนิค และเปิดกว้างให้กับหน่วยงานอื่นๆ เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ อีกด้วย