บีเอ็มฯ จัด M Fan Day ฉลองครบรอบ 45 ปี รถตระกูล M ในงาน BMW Xpo 2017 (B1286 สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา 25-01 ต.ค. 2560)

บีเอ็มฯ จัด M Fan Day ฉลองครบรอบ 45 ปี รถตระกูล M ในงาน BMW Xpo 2017

B1286 สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา 25-01 ต.ค. 2560

B1286

สกู๊ปพิเศษ มิสเตอร์เฮา วรายุภัสร์ (ชื่อเดิม วีรพงษ์) อัสดรธีรยุทธ์ ฉบับ B1286 ประจำวันที่ 25-01 ต.ค. 2560

บีเอ็มฯ จัด M Fan Day ฉลองครบรอบ 45 ปี รถตระกูล M ในงาน BMW Xpo 2017

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 45 ปีของบีเอ็มดับเบิลยู M สุดยอดยานยนต์เปี่ยมสมรรถนะโดยได้จัดกิจกรรมรวมพลคนรักรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูในตระกูล M ในงาน M Fan Day พร้อมร่วมแปรอักษรสัญลักษณ์ M ตัวอักษรที่ทรงพลังที่สุดในโลกยานยนต์ด้วยรถยนต์ตระกูล M หลากหลายรุ่นจากอดีตจนถึงปัจจุบันกว่า 54 คัน ไม่ว่าจะเป็น BMW M3 GTS, BMW M2, BMW M6 Competition เป็นต้น ภายในงาน BMW Xpo 2017 ที่ผ่านมา ณ ลาน Square A ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

งานนี้ค่ายใบพัดฟ้าขาว บีเอ็มฯ จัดเต็มกับการโชว์รถรุ่นพิเศษ โดยเฉพาะบีเอ็มดับเบิลยู M4 DTM Champion Edition ที่มีเพียงคันเดียวในประเทศไทยเท่านั้นให้กับผู้เข้าชมงานได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งเปิดพื้นที่ลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของบีเอ็มดับเบิลยู M บนสนามแข่งและความหลงใหลในสมรรถนะด้วยการรวมพลเจ้าของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู M จากทั่วประเทศไทย ซึ่งนับว่าเป็นการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองให้กับบีเอ็มฯ M4 และรถในตระกูล M ได้อย่างยิ่งใหญ่ และสุดประทับใจในอายุครบ 45 ปีไปเมื่อวันที่ 09 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา

มร.ลาร์ส นีลเซ่น ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด พร้อมด้วย "คุณบีเวอร์" เศรษฐิพงศ์ อนุตรโสตถิ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ร่วมให้การต้อนรับแฟนๆ เจ้าของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ตระกูล M ใน M Fan Day อย่างคับคั่ง

สำหรับไฮไลท์เด็ดของบีเอ็มดับเบิลยู M4 DTM Champion Edition รุ่นพิเศษนี้ คือ เป็นสุดยอดยานยนต์ที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะสำหรับนักสะสมที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของนักขับชาวเยอรมัน มาร์โก วิทแมนน์ จาก BMW Team RMG ผู้คว้าชัยในฐานะสุดยอดนักขับจากการแข่งขันทัวริ่งคาร์รายการ "Deutsche Tourenwagen Masters" หรือ DTM ประจำปี 2016 มอบสมรรถนะล้นเหลือด้วยพละกำลังสูงสุดถึง 368 กิโลวัตต์ / 500 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ทำให้ บีเอ็มดับเบิลยู M4 DTM Champion Edition รุ่นดังกล่าวนี้สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 3.8 วินาที และมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 305 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

อีกทั้งรถ M4 รุ่นพิเศษนี้นอกจากจะได้รวบรวมเทคโนโลยีชั้นเยี่ยมจากรถแข่งตัวจริงไว้แล้ว ยังมีรูปลักษณ์ในสไตล์คล้ายคลึงกับรถแข่ง DTM ตัวจริง ไม่ว่าจะเป็นแถบตกแต่งสไตล์รถแข่งสุดคลาสสิคตามแบบฉบับบีเอ็มดับเบิลยู M ที่พาดผ่านเหนือตัวถังสีขาว Alpine White สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ไปจนถึงชิ้นส่วนคาร์บอนต่างๆ ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อทำหน้าที่ด้านอากาศพลศาสตร์ เรียกได้ว่าเป็นรถสำหรับผู้ที่รักความเร็วและสมรรถนะที่ร้อนแรงในสนามแข่งอย่างแท้จริง

นับได้ว่างาน BMW Xpo 2017 ตลอด 4 วัน และจบไปเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2560 ที่ผ่านมานั้น บีเอ็มฯ ประเทศไทย แบ่งการจัดกิจกรรมได้อย่างลงตัว และมีการผนวกรวมความตื่นตาตื่นใจระหว่างสมรรถนะสไตล์มอเตอร์สปอร์ต และความหรูหราบนทุกเส้นทางของรถในตระกูลบีเอ็มฯ แต่ละรุ่น โดยไฮไลท์เด็ดในครั้งนี้นอกจากจะมีการโชว์รถบีเอ็มฯ รุ่นต่างๆ มากมายเบ็ดเสร็จแล้วสูงถึง 18 รุ่น ทั้ง ซีรีส์ 3, 5, 7, ตระกูล X และตระกูล i แล้ว ยังมีทีเด็ดเพิ่มขึ้นอีก โดยเฉพาะ บีเอ็มฯ M4 รุ่นพิเศษ DTM Champion Edition รวมถึงการเผยโฉมบีเอ็มดับเบิลยู i8 (Protonic Frozen Black Edition) และความหรูหราเหนือระดับพร้อมประสิทธิภาพเหนือชั้นจากบีเอ็มดับเบิลยู 730Ld Pure Excellence และบีเอ็มดับเบิลยู 740Le xDrive Pure Excellence ที่มีรุ่นประกอบในประเทศออกทำตลาดเป็นครั้งแรก บนพื้นที่จัดแสดงโชว์กว่า 5 โซนภายในงานดังกล่าวนี้