เหรียญองค์ท่านอาเซียนแป๊ะโค้วโพธิสัตว์ เนื้อเงิน รุ่นแรก ปี 2497 ณ โรงเจ ฮะเฮงตั๊ว (ตลาดหัวตะเข้) หายาก พุทธคุณเด่น

เหรียญองค์ท่านอาเซียนแป๊ะโค้วโพธิสัตว์ เนื้อเงิน รุ่นแรก ปี 2497 ณ โรงเจ ฮะเฮงตั๊ว (ตลาดหัวตะเข้) หายาก พุทธคุณเด่น

398198

“ถามว่า แท้ไหม เหรียญนี้ แท้แน่นอนครับ เหรียญนี้ เชื่อใจได้ครับ แท้ตามหลักสากลแน่นอนครับผม

398199

จริงๆ เหรียญองค์ท่านอาเซียนแป๊ะโค้วโพธิสัตว์ (ท่านอาเซียนแป๊ะโค้วผ่อสัก) หรือท่านอาเซียนแป๊ะโค้วเซี่ยงงี่ ชื่อเดิม ท่านอาเซียนเอี๊ยฮง แซ่เล้า ณ โรงเจ ฮะเฮงตั๊ว (ตลาดหัวตะเข้) รุ่นนี้

398201

นับเป็นวัตถุมงคลอีกรุ่นหนึ่งที่หายากมากๆ เลยนะครับ (ประมาณปี 2497) เหรียญนี้ เป็นเหรียญ เนื้อเงิน รุ่นแรก หลังเรียบ ท่านหลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ ท่านร่วมปลุกเสกด้วยนะครับ

ผมเองก็แปลกใจที่เหรียญรุ่นนี้ ค่อนข้างหายาก แต่ทำไมถึงแบ่งปันคืนเซียนพระที่ผมเคยไปเช่ามาไม่ได้ เพราะติดที่ราคา ผมก็เช่ากับท่านมาหมื่นกว่าบาท มีพูดคุยกันในเรื่องการรับเช่าคืน แต่สุดท้ายท่านเซียนพระท่านนี้ก็เพิกเฉยไม่สนใจใยดีกับผมเลยนะครับ (ราคาเหรียญในขณะนี้อาจจะปรับลดลงมา หรืออาจจะไม่สูง เท่ากับราคาที่เซียนพระท่านนี้แบ่งปันให้ผมเช่าในช่วงก่อนหน้า)

เหรียญนี้ ผมเช่า เพราะไว้ใจเซียนหนุ่มไฟแรง (เปิดร้านพระเครื่องใหญ่โตมากๆ ท่านเป็นเซียนพระที่มีชื่อเสียงและมีอนาคตไกลมากๆ เลยนะครับผม มีคลิปต่างๆ มากมายทางยูทูป ล้วนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ท่านเก่งมากๆ เลยนะครับผม) ท่านนี้ ล้วนๆ เลยนะครับผม ไม่เคยเห็นรูปภาพ รูปถ่ายโฟโต้ แค่ฟังท่านบอกว่าเหรียญสวย และก็บอกราคา เราก็ต่อราคานิดหน่อย สุดท้ายก็ได้ราคาที่ท่านเซียนพระท่านนี้เปิดมา เกือบ 2 หมื่น เราก็โอนเงินไปให้ ส่ง slip การโอนเงินไปให้ แจ้งที่อยู่ และก็รอท่านส่งพระมาให้ทางไปรษณีย์

เราเช่ากับท่านเซียนพระท่านนี้ง่ายมากๆ ที่เป็นเช่นนี้ เพราะเราให้ใจ และเชื่อใจเซียนพระท่านล้วนๆ แต่สุดท้ายท่านก็ไม่รักษาสัจจะ และไม่ยินดีรับเช่าคืนจนถึงขณะนี้

แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผมว่า เหรียญรุ่นแรกนี้ ยิ่งเป็นเนื้อเงินด้วย นับว่า หายากมากๆ นะครับ แต่ผมก็ลองเปิดขายเองในเฟซฯ รู้สึกว่ามีคนทักมา 1 คน และผมก็แจ้งราคาไปทางกล่องข้อความ แต่ก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับ เหมือนกับท่านอาจจะไม่ได้รับข้อความของผมทางกล่องข้อความและไม่ได้เปิดอ่านในรายละเอียด

อีกทั้ง ผมเคยฝากอาเจ็กท่านหนึ่งที่ผมเคารพรักช่วยลงขายทางเว็บฯ ให้ และท่านก็ลองกราบเรียนสอบถามเพื่อนๆ ของท่านให้ ติดอยู่นิดเดียว คือ พอดีเพื่อนของท่านบอกว่า เหรียญของผมนี้ไม่ค่อยสวย (ยังไม่ถูกใจ) ถ้าถูกใจท่าน ผมก็สามารถแบ่งปันให้กับเพื่อนของอาเจ็กท่านนี้ไปได้แล้วนะครับผมในช่วงที่ผ่านมา

แต่สำหรับผม ผมก็มองว่า โอเค อาจจะติดที่ด้านหน้า และที่แขนขององค์ท่านอาเซียนแป๊ะโค้วโพธิสัตว์ เปิดๆ หน่อยนะจร้า แต่สภาพโดยรวมๆ ของเหรียญนี้ก็ดูน่ารักดีนะครับผม

ถามว่า แท้ไหม เหรียญนี้ แท้แน่นอนครับ เหรียญนี้ เชื่อใจได้ครับ แท้ตามหลักสากลแน่นอนครับผม

สุดท้ายนี้ จะว่าไปแล้ว เพราะความไว้ใจเซียน เชื่อใจเซียนท่านนี้ล้วนๆ จึงทำให้ผมศรัทธา และไว้ใจเซียน บวกกับผมเองก็ศรัทธาองค์ท่านอาเซียนแป๊ะโค้วโพธิสัตว์ เลยเช่าหาฯ โดยปราศจากการได้ส่องเหรียญ ได้เห็นรูปภาพของเหรียญนี้ก่อน เพียงแค่ได้ฟังจากเซียนผ่านทางไลน์ข้อความคุยกันล้วนๆ เท่านั้นเองว่า เหรียญนี้มีสภาพเป็นอย่างใดบ้างนะครับผม

นึกๆ ก็เศร้า ในวันที่เราไม่มีเงิน เราก็ no power จริงๆ นะจร้า พูด หรืออ้าปากอะไรออกไป ก็ไม่มีพลัง หรือทรงอิทธิพลอะไรเลยนะจร้า ชี้นกไม่เป็นนก ชี้ไม้ไม่เป็นไม้เลยนะจร้า อิอิ ที่แย่หน่อย คือ ขณะนี้หันไปหาใคร ก็เกือบจำกันแทบไม่ได้แล้วนะจร้า อิอิ